Lời mở đầu

Chìa khóa vạn năng

bia Su Mang Hanh Phuc1

Sứ mạng hạnh phúc

.

Một ngày tháng mười năm 2013, Cát Thường cảm thấy mình được đánh động để làm một chút gì đó cho tương quan con người, cách đặc biệt là tương quan gia đình. Vậy là quyết định ngồi xuống, viết liên tục một tuần. Sau đó, Cát Thường gửi bản thảo cho một số người đã có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống để xin giúp 2 điều trước khi Cát Thường đăng lên nơi đây: thứ nhất là đọc nội dung bài viết, thứ hai là áp dụng thử CHÌA KHÓA VẠN NĂNG trong bài viết xem có đem lại hiệu quả tích cực nào không.

Sau một thời gian, Cát Thường vui mừng nhận được khá nhiều các phản hồi tích cực. Xin chân thành tri ân sự nhiệt tâm đóng góp ý kiến của các cô-dì-chú-bác-bạn bè đã đọc bản thảo và áp dụng để kiểm chứng! Cát Thường xin được mượn những phản hồi ấy thay cho lời giới thiệu, như ở phía dưới.

Tác phẩm gồm các phần nhỏ: vào đề, 9 chương và đoạn kết mở. Để đọc, xin bấm vào các phần tương ứng phía trên hoặc bên phải.

 

photo-gold-key-in-puzzle-door

Hai bác LH (USA): Kính thăm tác giả, tôi đã đọc hết bài…Rất hay và hữu ích. Nếu ai áp dụng (bắt chước) chắc chắn sẽ có hạnh phúc….

Cô chú H-C (USA): Câu chuyện tác giả viết khá thực tế và nếu thực hành đúng sẽ có kết quả. Theo C. thì tác giả nên viết lời ngỏ ở đầu trang để mời mọi người hãy đọc cho hết vì cuộc sống hôm nay khá bận rộn… Mong rằng tác giả sẽ giúp được nhiều gia đình đang bế tắc hay trên con đường đổ vỡ.

 Bạn TL (VN): Cám ơn tác giả nhiều lắm! Cám ơn vì đã có những trang viết rất lôi cuốn, rất sâu xa nhưng nhẹ nhàng, cảm ơn vì sự đúng lúc và còn nhiều lý do khác nữa. TL bị hấp dẫn bởi cách hành văn của anh, có những điều đơn giản đến mức người ta chấp nhận và không còn để ý đến khái niệm và ý nghĩa của nó thì anh gợi lại, những vấn đề tưởng chừng là giáo điều, là “lên lớp” đã được anh viết rất tự nhiên, như  một lời tâm tình từ đáy tim mình….. Còn nữa TL cũng rất thích những chi tiết hài hước xen lẫn trong tác phẩm. Những chi tiết đó làm giảm độ căng của “khủng hoảng” và có khi lại gợi lên những giá trị, những suy nghĩ khi người ta đang cười. Thật sự TL thấy anh viết rất cơ bản nhưng chi tiết (dù trang sách không nhiều), không nhiều nhưng đủ về những vấn đề trong gia đình hiện đại. TL thấy giá trị thực tiễn rất nhiều.

 Chị LA (VN): Tác phẩm về cuộc sống hôn nhân của tác giả thật đơn sơ, đọc không khô khan mà như một cuốn truyện tình cảm.  Hy vọng giới trẻ sẽ tiếp nhận dễ dàng hơn trong cuộc sống bộn bề hôm nay.

 Bạn TT (Denmark): Chuyện rất hay, thu hút được người đọc. Đã bắt đầu đọc, là sẽ muốn đọc hết câu chuyện. Vì muốn tìm hiểu chiếc chìa khóa vạn năng đó là gì. Lúc nhận được câu chuyện, cũng là ngay lúc vợ chồng tôi đang giận nhau. …. Khi đọc thì tôi cảm thấy chỉ có một mình thử dùng chìa khóa vạn năng thì hơi khó. Vì trong câu chuyện có cả chồng và vợ cùng thử. Hai ngày đầu tôi vẫn cố gắng, nhưng vẫn không kìm chế được cái tôi của mình nên vẫn giận và trách móc chồng. Rồi tôi vẫn cố gắng cầu nguyện thì tự nhiên ngày thứ ba không biết cái gì đã đánh động tôi, làm tôi chảy nước mắt, giống như ai đã mở lỗ tai và mở con tim để tôi có thể thật sự nghe và hiểu những gì chồng đang nói. Tôi chỉ ngồi nghe, thông cảm và chấp nhận.  Tôi đã chứng minh được, chìa khóa vạn năng có tác dụng, dù chỉ là 1 người dùng. Vì chỉ cần 1 người nhường bước trước, mang sự thông cảm ra đối đáp, thì cũng sẽ được đối đáp lại bằng sự cảm thông.

Bạn MV (USA): Lời văn và cách viếc của tác giả rất giản dị nhưng trực tiếp, dễ thương và thân thiện, không văn hoa lãng mạn mông lung nhưng mang nặng tâm tình, gửi gắm và sâu sắc. Tác phẩm làm cho MV hiểu được nhiều điều lắm và quan trọng nhất là MV cần phải “thu dọn” bản thân, nhất là trong cách suy nghĩ, để cuộc sống được nhẹ nhàng hơn, không phải chỉ trong hôn nhân mà còn đối với những người xung quanh nữa…. MV đã và đang áp dụng những bài học đọc được và cảm nghiệm từ tác phẩm, và có những cái MV chưa từng nghĩ qua. Cảm ơn tác giả. Hy vọng tác phẩm này sẽ mang lại nhiều niềm tin và giúp các gia đình trong việc vun đắp và từ đó họ sẽ tìm được sự bình an.

Cô chú N-B (Denmark): Tác phẩm này rất là hay và nhiều cảm xúc. Tôi đã gửi cho các con và bạn bè cùng đọc.

Gđ anh T.C (VN): Thưa tác giả, TC đã đọc xong tác phẩm này. TC không đọc ngay một lúc, TC đọc từ từ từng chương và suy gẫm. Những câu chuyện và ý tưởng trong bài viết rất thực tế, cụ thể, đời sống nhân bản và đời sống đức tin đan quyện vào nhau thật tuyệt vời. Nếu được phép của tác giả, TC xin đăng trên web […] và gởi đến quý độc giả bốn phương.

Nhạc sĩ ĐĐC (Norway): Xin cám ơn tác giả đã tín nhiệm và cho vinh hạnh được đọc qua bản thảo và thấy rất ý nghĩa và hay lắm. Rất súc tích và bổ ích. Tuy câu chuyện được dựng ra trong nội dung khá đẹp và lý tưởng, nhưng trên thực tế cũng đòi hỏi nhiều nỗ lực và cố gắng từ những cặp vợ chồng lắm, vì phải vượt qua bức rào của mỗi cá nhân thôi. Nói vậy không có nghĩa là không làm được, chỉ cần mỗi cá nhân cố gắng thì sẽ được và đời sẽ đẹp! Rất mong tập sách được phát hành nay mai để ĐĐC mua tặng cho những gia đình rất cần những cẩm nang gia đình như thế này. Bổ ích lắm đấy !

Bạn N.H.  (VN): Khi nào được in thành sách vậy? NH thấy nhiều gia đình rất cần một cuốn sách như vậy. Vả lại sách cũng ít trang nên trong cuộc sống vội vã này người ta dễ đón nhận hơn. Nếu đọc trên mạng thấy không hiệu quả bằng, trong nhà có cuốn sách vẫn hơn. NH muốn gửi tặng một số người không dùng internet nhưng đang rất cần. Cảm ơn tác giả nhé!

Gia đình chị M.N. (USA): Chúng tôi đã đọc Chìa Khóa Vạn Năng và tập áp dụng vào cuộc sống hằng ngày. Chúng tôi có in ra và gửi cho các chị để tập sống coi có kết quả hay không. Hầu như lần nào chúng tôi áp dụng Chìa Khóa đều có kết quả tốt. Sau mỗi lần như thế mấy chị em lại phone hoặc ngồi lại chia sẻ những phép lạ và cảm nghiệm với nhau. Khi nào in thành sách, tôi muốn có được thật nhiều sách để mang đến từng gia đình giới thiệu với họ…

Bạn T.T. (USA): Đối với T thì thấy thật ý nghĩa thâm thúy và bổ ích. Từ ngày đọc tác phẩm ấy đời sống gia đình thay đổi rất nhiều. Tạ ơn Chúa, cám ơn tác giả.

.

Một Blog khác của Cát Thường: http://only3minutes.wordpress.com/

Một ghi chú nhỏ: Nếu quý vị muốn sử dụng chất liệu trong tác phẩm này, trước tiên xin cảm ơn quý vị  và sau đến xin quý vị vui lòng ghi chú về nguồn của tác phẩm là blog này. Cát Thường chân thành cảm ơn!

One thought on “Lời mở đầu

  1. Cha Joseph Viet oi, khi con doc ” chia khoa van nang” , cau truyen ma Cha viet, co nhieu chi tiet that va rat that trong cuoc song vo chong, con cam thay minh da trai qua gan nhu cac tinh huong trong cuoc song va dung la khi con nghi duoc den Chua , va tham thi cau nguyen voi Chua trong nuoc mat, thi luon thay long nhe nhang, biet cam thong va tha thu… that tuyet voi khi co Chua la Vua Tinh Yeu thi moi su kho dau , thu han cung deu duoc bo qua… Hy vong Cha co nhieu va that nhieu tac pham hay cho moi nguoi, de qua do hoc hoi va xay dung gia dinh tot dep, gia dinh tot dep thi giao hoi va xa hoi moi tot dep va yeu thuong… Ta on Chua da ban cho Cha kha nang tuyet voi nay….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s